Đây là cách làm trân châu trắng

Đây là cách làm trân châu trắng

Nếu như tín đồ của trà sữa thì bạn không thể bỏ qua trân châu trắng vừa dai vừa giòn giòn lại ngọt thanh này được.

Nguyên vật liệu

5gr Bột rau câu dẻo (Jelly)

2gr Bột rau câu giòn (Agar)

70gr Đường trắng

300ml Nước

Nước đá lạnh, dầu ăn

Dụng cụ: Chai nhựa đựng tương, phễu

Cách làm:

Bước 1

Ngâm bột rau câu giòn với nước trong nồi, khuấy tan để sang một bên

Trộn đều bột rau câu dẻo vào đường.

Bước 2

Bắt nồi lên đun lửa nhỏ, sau đó cho hỗn hợp rau câu dẻo và đường vào, vừa cho vào vừa khuấy.

Khuấy đến khi hỗn hợp sôi và trong là được.

Bước 3

Cho hỗn hợp rau câu vào chai nhựa. (Nên đặt chai vào nước lạnh để tránh rau câu quá nóng làm biến dạng chai nhựa).

Bước 4

Đổ một ít dầu ăn vào tô nước lạnh (đã để trong tủ lạnh)

Nhỏ từng giọt rau câu vào tô, giọt rau câu qua lớp dầu sẽ tạo thành hình viên tròn đều, sau đó sẽ chìm xuống phần nước lạnh để cứng lại, thành viên trân châu thành phẩm.

Lưu ý:

Chai đựng rau câu lúc này khá nóng nên bạn dùng khăn bọc lại để dễ cầm.

Phần rau câu còn lại chưa tạo hình thì vẫn giữ trên bếp để không bị đông lại nhé.

Bước 5

Sau khi làm xong, vớt trân châu ra và rửa lại với nước nhiều lần.

Cho trân châu ngâm với nước pha với mật ong và một ít chanh cho trân châu có vị ngọt thanh và thơm.

Thành phẩm

Nếu như tín đồ của trà sữa thì bạn không thể bỏ qua trân châu trắng vừa dai vừa giòn giòn lại ngọt thanh này được. Đây là loại topping mới đang được các bạn trẻ yêu thích khi dùng chung với trà sữa hay trà chanh. Nguyên liệu đơn giản mà cách làm cũng cực dễ để bạn có thể tự tay pha ly trà sữa trân châu tại nhà nha.

Đây là cách làm trân châu trắng đảm bảo ăn liền ngay từ lần đầu! - Ảnh 8.

Chúc bạn thành công!

Share this post

Comments (0)

  • Joe Doe Reply

    Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Nam viverra euismod odio, gravida pellentesque urna varius vitae, gravida pellentesque urna varius vitae.

    28 Tháng Sáu, 2016 at 1:08 chiều

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *