Cách làm trà sữa để bán thu hút

Cách làm trà sữa để bán thu hút

Hiện có nhiều người rất thích uống trà sữa. Nếu muốn kinh doanh loại thức uống này, bạn hãy tham khảo cách làm trà sữa để bán sau đây

cach lam tra sua de ban hinh anh

Trà sữa là một thức uống có nguồn gốc từ Hồng Kông nhưng bị ảnh hưởng bởi người Anh trong thời gian dài. Cách làm trà sữa để bán bao gồm trà đen với sữa đặc có đường hoặc không đường và hạt trân châu sẽ tạo nên hương vị đặc trưng, hấp dẫn nhiều người. Trà là thức uống được tiêu thụ nhiều thứ hai trên thế giới sau nước. Ngày nay trà sữa đang ngày càng phổ biến hơn trên toàn thế giới. Nhiều người thắc mắc làm thế nào để bắt đầu kinh doanh trà sữa. Trước khi xem công thức làm trà sữa để bán, bạn cần lưu ý một vài điểm khi bắt đầu kinh doanh loại thức uống này.

LƯU Ý CHO NGƯỜI BẮT ĐẦU KINH DOANH TRÀ SỮA

1. Chọn công thức trà sữa phù hợp với khu vực bạn đang sinh sống

Công thức trà sữa ngon và mô hình thực hiện đảm bảo hợp vệ sinh sẽ thúc đẩy khách hàng tìm đến quán của bạn. Hãy dành thời gian nghiên cứu sở thích hương vị trà sữa được nhiều người ưa chuộng. Thông thường ở mỗi độ tuổi, khách hàng có sở thích hương vị riêng về trà sữa. Tuy nhiên, bạn cũng có nhiều công thức trà sữa khác như sử dụng sữa đậu nành hoặc trái cây để khách hàng có thêm nhiều lựa chọn.

2. Trà sữa có điểm độc đáo riêng

cach lam tra sua de ban hinh anh 1

Hiện đã có rất nhiều người kinh doanh trà sữa từ vỉa hè đến quán cafe sang trọng hay kinh doanh online. Do đó, để kinh doanh trà sữa thành công, bạn phải có công thức độc đáo hay một cách làm mới lạ.

3. Hiểu rõ thị trường 

Trò chuyện nhiệt tình với những vị khách bước vào quán của bạn như thể họ là khách hàng thân thiết trong thời gian dài. Qua đó, bạn cũng dễ dàng nắm bắt được thị hiếu về trà sữa để có thể cải tiến phù hợp với thị trường của bạn hơn.

4. Yêu mến nhân viên 

Nếu quán trà sữa của bạn có thuê nhân viên, trước tiên, bạn hãy thể hiện sự quan tâm của mình với họ. Nhân viên thường có bạn bè và người thân. Đây có thể là các khách hàng tiềm năng của bạn. Hiểu hoàn cảnh của họ và họ sẽ giúp bạn phục vụ khách hàng tốt nhất. Nhân viên phục vụ tận tâm hay không sẽ phản ánh tài lãnh đạo của bạn.

5. Đăng ký kinh doanh

cach lam tra sua de ban hinh anh 2

Để việc kinh doanh hợp pháp, bạn phải đi xin các giấy phép cần thiết. Điều này còn để bảo vệ việc kinh doanh và công thức trà sữa không bị bắt chước.

6. Sản phẩm chất lượng an toàn thực phẩm 

Ngày nay, vì ham lợi nhuận, nhiều người bất chấp sản phẩm của mình chứa chất độc hại không đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng. Do đó, nếu ly trà sữa của bạn đạt chất lượng cao, an toàn vệ sinh thực phẩm có thể sẽ được nhiều người ủng hộ. Muốn như vậy, từ khâu chọn nguyên liệu trà, sữa và đặc biệt là trân châu, bạn cũng phải hết sức cẩn trọng và tìm hiểu kỹ.

CÁCH LÀM TRÀ SỮA ĐỂ BÁN

Sau khi đã hoàn tất các khâu chuẩn bị, bạn bắt đầu cách làm trà sữa để bán theo các bước chung sau đây.

Bước 1: Làm hạt trân châu (cho 10 ly trà sữa)

cach lam tra sua de ban hinh anh 3

Nguyên liệu: 140g bột năng, 5g bột cacao, 20g bột gạo, 20g đường, 50ml nước sôi, khoảng 50g bột năng để áo bột chống dính trong quá trình làm trân châu.

Thực hiện: 

• Trộn bột năng, cacao, bột gạo, đường với nhau.
• Cho nước sôi vào trộn đều. Nếu thấy hỗn hợp hơi khô, bạn có thể cho thêm ít nước sôi hoặc ngược lại nếu bột hơi ướt, bạn cho thêm bột năng vào.
• Tiếp tục nhồi bột cho đến khi bột kết dính và đạt được độ dẻo vừa phải.

⇒ Để chống khô bột, bạn phủ bột bằng lớp ni-lông sạch, sau đó vo thành những viên trân châu tròn to hay nhỏ tùy thuộc vào sở thích của bạn. Lưu ý, sau khi luộc, hạt trân châu sẽ nở to hơn một chút so với ban đầu và thường xuyên áo bột sau khi vo để chống dính các hạt với nhau.

Bước 2: Pha trà

cach lam tra sua de ban hinh anh 4

Bạn dùng lá trà khô hoặc trà túi lọc cho vào nồi nước đun sôi để ra chất trà. Lọc bỏ xác trà hoặc bỏ túi trà, lấy phần nước trà.

Bước 3: Pha trà sữa

Cho sữa đặc có đường hoặc sữa tươi, đường vào nước trà, khuấy đều.

Bước 4: Thành phẩm

Cho đá viên hay đá bào, hạt trân châu vào ly và đổ trà sữa vào.

Share this post

Comments (0)

  • Joe Doe Reply

    Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Nam viverra euismod odio, gravida pellentesque urna varius vitae, gravida pellentesque urna varius vitae.

    28 Tháng Sáu, 2016 at 1:05 chiều
  • Joe Doe Reply

    Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Nam viverra euismod odio, gravida pellentesque urna varius vitae, gravida pellentesque urna varius vitae. Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Nam viverra euismod odio, gravida pellentesque urna varius vitae. Sed dui lorem, adipiscing in adipiscing et, interdum nec metus.

    28 Tháng Sáu, 2016 at 1:06 chiều

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *